Các Cách Để Mở Quán Sinh Tố Trà Sữa Đông Khách

  • 18/08/21 09:38

Mở quán sinh tố trà sữa được xem là lựa chọn lý tưởng, cực kỳ tiềm năng bởi đáp ứng được nhu cầu giải khát của khách hàng, đặc biệt là vào những mùa nóng. Tuy nhiên, để kinh doanh trà sữa thành công không phải dễ dàng, dù mô hình này được khá nhiều khách ưa thích và lựa chọn, nhưng để thực sự đạt được hiệu quả, bên cạnh trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý, bạn sẽ cần học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để đảm bảo mở quán sinh tố trà sữa đắt khách. Những chia sẻ dưới đây sẽ là các gợi ý để bạn có những chiến lược phù hợp để mở quán sinh tố trà sữa hút khách.

1. Tìm kiếm mặt bằng lý tưởng

Đối với kinh doanh, đặc biệt là với lĩnh vực dịch vụ ăn uống, vị trí mở quán sinh tố trà sữa sẽ được xem là át chủ bài để có thể thu hút khách hàng đến quán. Bởi một địa điểm thuận lợi sẽ giúp cho bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng mà không cần dùng đến bất kỳ phương án tiếp thị nào. Vì thế, muốn mở quán sinh tố trà sữa đông khách, bạn cần quan tâm và chăm chút vào việc lựa chọn vị trí kinh doanh, nếu bạn không muốn đưa ra những quyết định sai lầm khiến bạn đánh mất lợi thế cạnh tranh và bị các đối thủ vượt mặt. 

Để có thể xác định phạm vi và khu vực lý tưởng nhằm mở quán sinh tố trà sữa, bạn sẽ cần dựa trên các điều kiện thực tế. Một trong số đó là nguồn vốn, bạn phải biết rõ hiện đang sở hữu tổng số vốn đầu tư là bao nhiêu, thì khi đó, bạn mới dễ dàng khoanh vùng được đâu là những vị trí thích hợp nhất. Thông thường, theo kinh nghiệm mở quán sinh tố trà sữa, bạn chỉ nên dành khoảng 5 – 15% tổng mức vốn cho việc thuê mặt bằng, tức nếu bạn dự định mở quán sinh tố trà sữa với mức 200 triệu đồng, bạn chỉ nên chọn các vị trí có giá thuê trong khoảng 10 triệu cho đến 30 triệu đồng. Bởi nếu bạn mở quán sinh tố trà sữa tại những nơi có mức giá cao hơn, thì có thể khoản doanh thu hàng tháng sẽ không đủ để bạn xoay sở khoản chi phí này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn vị trí mở quán sinh tố trà sữa dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu và xu hướng thị trường. Điển hình như nếu bạn muốn hướng đến khách hàng là dân văn phòng, thì những vị trí gần các tòa nhà văn phòng, công ty hoặc nằm trên các tuyến đường có đi ngang qua những cao ốc văn phòng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến thị trường, nếu khu vực đó đã có quá nhiều mô hình tương tự, bạn hãy chuyển qua vị trí khác, bởi những quán mở trước bạn đã có một thời gian tạo được ấn tượng và khách hàng sẽ rất ít khi đổi quán. Trừ khi bạn có một điểm độc đáo nào đó mà họ không thể nào tìm được ở các quán khác. 

2. Chú trọng vào chất lượng

Yếu tố quan trọng tiếp theo và thường được xem là chìa khóa để giữ chân khách hàng khi mở quán sinh tố trà sữa chính là chất lượng của đồ uống. Nếu như trước đây, 1 ly thức uống ngon là đã đủ, thì bây giờ khách hàng đã nâng dần yêu cầu hơn, vì thế bạn muốn giữ chân được họ thì đồ uống của bạn phải vừa đẹp mắt mà vừa ngon miệng. Do đó, bạn cần đầu tư vào việc nghiên cứu ra thức uống sáng tạo, mới lạ nhưng cũng phải tìm hiểu về những cách trang trí sao cho bắt mắt.

Để làm được điều này, một lời khuyên khi mở quán sinh tố trà sữa dành cho bạn là hãy tham gia các khóa đào tạo pha chế sinh tố và trà sữa. Bởi những lớp học không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về cách kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau, giúp tạo nên những hương vị độc đáo, ngon miệng và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Vì có những thành phần sẽ không phù hợp khi pha chế chung với nguyên liệu khác, do có thể sẽ gây ra những phản ứng không tốt cho người dùng. Ngoài ra, việc tham gia các khóa học này trước khi mở quán sinh tố trà sữa sẽ giúp bạn biết thêm về những cách trang trí đẹp mắt cơ bản, đồng thời rèn luyện tư duy thẩm mỹ để bạn có thể tự sáng tạo những kiểu trang trí khác biệt cho những ly đồ uống.

Bên cạnh đó, muốn mở quán sinh tố trà sữa đông khách thì bạn cũng cần đảm bảo luôn sử dụng các nguyên liệu mới, chất lượng và an toàn thực phẩm. Đặc biệt là với sinh tố, bạn buộc phải sử dụng trái cây trong ngày để giữ được độ tươi, tránh pha chế đồ uống từ các nguyên liệu đã bảo quản quá lâu. Để đảm bảo chất lượng nguyên liệu trong quá trình mở quán sinh tố trà sữa, bạn sẽ cần hợp tác với các nhà cung ứng có tên tuổi, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng và luôn đảm bảo hàng hóa được thu hoạch trong ngày, ngoài ra, hãy chọn những đối tác ổn định về giá. Một điều bạn cần lưu ý nữa là bạn cần nắm rõ quy tắc bảo quản của từng sản phẩm để đảm bảo lưu trữ nguyên liệu ở điều kiện lý tưởng nhất. Thực hiện đúng nguyên tắc bảo quản sẽ giúp bạn kéo dài thời gian lưu trữ cũng như chất lượng của các thành phần. 

3. Định giá bán phù hợp

Một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định ghé quán của các khách hàng mà chủ quán nên lưu ý khi mở quán sinh tố trà sữa là mức giá. Thông thường, các chủ quán cho rằng việc định giá cao là tốt, vì giúp họ sinh lời, thật ra suy nghĩ này đúng nhưng chỉ hiệu quả trong thời gian đầu bởi khách hàng sẽ chỉ đến quán của bạn đúng 1 lần. Nếu muốn kinh doanh lâu dài, thì một mức giá phù hợp, không cao cũng không thấp mới là phương án lý tưởng.

Để có thể định giá chính xác menu khi mở quán sinh tố trà sữa, cơ sở đầu tiên bạn cần dựa vào là khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến. Nếu bạn chọn học sinh, sinh viên, người lao động thì bắt buộc bạn phải có một mức giá bằng với trung bình của thị trường. Vì họ là những người không có khả năng chi trả cao và thu nhập của họ cũng nằm ở mức trung bình. Tuy nhiên, bù lại những khách hàng này không yêu cầu khắt khe, cái họ cần là thức uống ngon với mức giá vừa túi tiền. Trong khi đó, nếu bạn hướng đến dân văn phòng, bạn buộc phải đầu tư nhiều hơn vào dịch vụ, thiết kế lẫn chất lượng đồ uống. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể đưa ra các mức giá cao hơn, vì điều khách hàng quan tâm là trải nghiệm của họ phải thực sự xứng với số tiền họ đã chi trả.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan sát mặt bằng chung của thị trường trước khi chọn mức giá cho menu trong quá trình mở quán sinh tố trà sữa. Bạn hãy so sánh những điều kiện của quán với những tiêu chuẩn chung để biết được mình nên nâng giá hay hạ giá cho thực đơn. Nếu bạn thấy rằng mình có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn, dùng nguyên liệu giá trị hơn như đồ hữu cơ hay nguyên liệu nhập khẩu và có không gian đẹp hơn, bạn có thể định giá cao hơn mức giá trung bình của thị trường. Còn trong trường hợp, có 1 yếu tố nào đó bạn nhận thấy chưa đạt chuẩn, hãy hạ giá xuống thấp một xíu so với mặt bằng chung. Chắc rằng nếu định giá chính xác khi mở quán sinh tố trà sữa, việc kinh doanh của bạn sẽ thành công.

Mở quán sinh tố trà sữa là một mô hình lý tưởng để bạn có thể khởi đầu kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Muốn mở quán sinh tố trà sữa đắt khách, bạn không chỉ cần có những nền tảng cơ bản về kiến thức, kỹ năng mà còn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm của người đi trước nhằm tránh mắc phải các sai lầm không đáng có. Hy vọng bài viết trên sẽ là những nguồn thông tin giá trị để bạn sớm đạt được thành quả khi mở quán sinh tố trà sữa.

* Sưu tầm