"Các Nhà Hàng Gần Đây" Bí Quyết Tiếp Thị Mới Cho Nhà Hàng

  • 19/04/21 08:09

Bạn có biết hơn 63.5 triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng với một số từ khóa "nhà hàng gần đây" trên Google hay không? Theo một nghiên cứu của xAd và Telmetrics, 65% người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm địa chỉ nhà hàng và cụ thể là các địa điểm trong khoảng cách gần với họ khi họ đi bộ hoặc lái xe. Nếu nhà gàng của bạn đang ở gần, bạn có muốn nó xuất hiện trông các kết quả tìm kiếm của khách hàng không? Chắc hẳn câu trả lời sẽ là "Có".

Những hỏi như:

- Cách để tiếp cận những khách hàng đang đói là gì?

- Làm thế nào để họ tìm thấy nhà hàng của tôi?

- Khách hàng có biết thực đơn nahf hàng tôi hay không?

Tôi có nên quảng cáo nhà hàng của mình hay không?

Có nhiều hàng hàng mở cửa kinh doanh tại Việt Nam, sự cạnh tranh rất khắc nghiệt và bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để là nổi bật giữa đám đông. Bằng sự sẵn có của thông tin và sự thông minh của công cụ, bây giờ điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải được thể hiện trực tuyến một cách chính xác.

Giả thuyết nếu bạn là một người du lịch từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh, bạn đang cần tìm nhà hàng gần sân bay Tân Sơn Nhất thì kết quả sẽ ra sao?

Để ý 3 vị trí đầu tiên được Google gợi ý, bạn có thể thấy rất nhiều thông tin như đánh giá, bình chọn, giờ mở cửa, đóng cửa tất cả như đang muốn nói bạn nên đến những nhà hàng mà tôi gợi ý nó đi, nó là những lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này đấy. 

Google địa điểm hoạt động như thế nào?

Google địa điểm là một dịch vụ bản đồ số, được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Giờ đây chỉ bằng chiếc điện thoại nhỏ, khách hàng có thể tự do lựa chọn các nhà hàng mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được dịch vụ xung quanh địa điểm đó.

Để sử dụng Google địa điểm một cách chính xác  nhất người dùng cần GPS - hệ thống định vị toàn cầu để Google biết rõ vị trí hiện tại của bạn. Google cộng tác với: "Những nguồn dữ liệu toàn diện và chính xác nhất" thông qua chương trình Base Map Partner Program. các dữ liệu này được dùng để xác định những đường ranh rới và sông ngòi bị thay đổi

Các bước đưa nhà hàng của bạn lên Google địa điểm

Bước 1: Bắt đầu đưa địa điểm lên Google địa điểm bạn cần chuẩn bị

- Logo của nhà hàng, đây là yếu tố cần thiết để hiển thị trên thông tin khi người dùng ấn vào.

- Những hình ảnh về cửa hàng của bạn. Nên chọn những hình ảnh đẹp nhất vì nó sẽ hiển thị trực tiếp với người dùng.

- Địa chỉ của cửa hàng để Google xác minh tài khoản Google +

Bước 2

Truy cập vào trang hỗ trợ đặt địa điểm cho doanh nghiệp của Goosle sau đo ấn nút Get On Google

Bước 3:

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản của Google bạn sẽ chuyển tới link https://www.google.com/local/business/add tại đây bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà Google yêu cầu.

Hãy chắc chắn rằng địa chỉ bạn thêm vào không trùng với địa chỉ của doanh nghiệp nào khác. Sau khi điền chính xác, hãy chắc chắn bạn không điền sai thông tin nào bởi đây sẽ là nơi mà Google gửi mã Pin để xác thực cho bạn.

Bước 4:

Bước này khá là dài, bởi Google ở Mỹ và bạn ở Việt Nam, chính vì thế mất khoảng 1-2 tuần để thư gửi về tới chỗ bạn, có nhiều trường hợp phải yêu cầu gửi lại 1-2 lần mới nhận được thư.

Bước 5:

Xác minh địa chỉ

Bạn nhận được thư thì hãy làm theo các bước hướng dẫn trong thư truy cập và nhập mã PIN xác nhận, sau khi hoàn tất Google sẽ báo địa điểm của bạn sẽ được hiển thị. Nhưng đừng vội kiểm tra ngay vì lúc đó địa điểm của bạn vẫn chưa được cập nhật đâu, hãy đợi 1 khoảng thời gian và bạn sẽ tìm thấy địa điểm của doanh nghiệp trên bản đồ.

Tải lên hình ảnh định dạng .Jpg hoặc .png tối đa 5MB và ở độ phân giải tối thiểu 720 x 720 pixel. Nếu bạn đang tải video lên, hãy đảm bảo rằng chúng không dài hơn 30 giây, không lớn hơn 100 MB và độ phân giải tối thiểu là 720 pixel.

Tuy tốn khá nhiều thời gian cho việc chờ đợi nhưng chỉ với một chút công sức thì qua vài bước cơ bản, bạn đã có thể đưa nhà hàng của mình lên Google địa điểm rồi. Những lợi ích nó đem lại không hề nhỏ một chút nào. Khi bạn sở hữu một nhà hàng mang phong cách độc đáo, đầu bếp chuyên nghiệp,... sự hiển thị và đánh giá trên địa điểm sẽ khiến nhà hàng bạn trở nên đặc biệt. Vậy nên hãy cố gắng làm việc ngay hôm nay bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

* Sưu tầm