Mở quán cafe với 30 triệu cho người mới bắt đầu

  • 03/07/21 17:20

Mở quán cafe với 30 triệu

Cafe không còn là thức uống xa lạ, ngày nay cafe có mặt trong khắp các sinh hoạt đời sống của mọi người. Người ta lựa chọn thưởng thức cốc cafe thơm lừng để mở đầu cho một buổi sáng tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Chiều tối lại gặp mặt bạn bè, tâm sự bên cốc cafe hay đơn giản hơn là những ngày cuối tuần thư giãn bên cafe ngắm phố phường,… Đây chính là lý do mà nhiều người lựa chọn cafe để khởi nghiệp.

Đối với nhiều người mới bắt đầu kinh doanh cafe không phải ai cũng có nhiều vốn để đầu tư, và cũng không phải đầu tư nhiều tiền thì quán mới thành công. Kinh doanh ngành nào cũng vậy, đều không hề đơn giản. Nếu chịu khó tìm hiểu, có đam mê thì bạn cũng có thể thành công khi mở quán cafe với 30 triệu.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn 30 triệu

Có thể với rất nhiều người 30 triệu là số tiền không hề nhỏ, nhưng để mở quán cafe với 30 triệu thì thật sự là một con số khá “khiêm tốn”. Vì vậy, để kinh doanh thành công bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn mà mình có.

1. Nếu bạn có sẵn mặt bằng

Để mở quán cafe với 30 triệu, bạn có thể lựa chọn mô hình cafe bình dân hoặc cafe cóc. Những mô hình này không yêu cầu cao về chi phí đầu từ thiết kế, trang trí nội thất. Thay vào đó bạn có thể đầu tư vào chất lượng đồ uống, xây dựng menu đơn giản nhưng vẫn có những món đồ uống đặc biệt để tạo nên điểm riêng cho quán. 

2. Nếu chưa có mặt bằng

Dưới đây là một số mô hình phù hợp để mở quán cafe với 30 triệu mà bạn có thể tham khảo:

  • Cafe xe đẩy: 

Mô hình cafe xe đẩy bao gồm một quầy pha chế bên dưới có gắn bánh xe giúp người dùng có thể linh động di chuyển đến bất cứ đâu. Thường bán ở những nơi đông người qua lại, gần các trường học, khu công nghiệp, văn phòng,… Phục vụ chủ yếu cho những khách hàng bận rộn, chỉ mua mang đi và không có thời gian ngồi lại như: nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, người lao động,…

Cafe xe đẩy là một trong những mô hình phù hợp khi mở quán với 30 triệu (Nguồn ảnh: Internet)

  • Cafe take away:

Chủ quán sẽ thuê một khoảng nhỏ ở nơi tập trung nhiều người qua lại để kinh doanh. Chủ yếu là phục vụ khách mua mang đi nhưng cũng đầu tư một ít bàn ghế để phục vụ khách ngồi đợi hoặc nghỉ lại trong thời gian ngắn. Khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên và đặc biệt là giới văn phòng, những người không có nhiều thời gian và cần sự nhanh chóng.

  • Cafe vỉa hè: 

Đây là mô hình cafe “bình dân” và lâu đời ở nước ta, chỉ cần lựa chọn một địa điểm kinh doanh vỉa hè gần trường học, gần công ty,…và phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, do hoạt động của quán ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trên vỉa hè, nên chủ quán cần tuân thủ các quy định cơ quan chức năng. 

Cafe vỉa hè là mô hình lâu đời ở nước ta (Nguồn ảnh: Internet)

  • Cafe online:

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể liên kết với các ứng dụng Grabfood, Nowfood,…để kinh doanh mà không cần phải mở quán hay thuê mặt bằng.

Bí quyết mở quán cafe với 30 triệu thành công

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sự thành công khi mở quán cafe với 30 triệu. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp nhất. Nên lựa chọn các địa điểm giao thông thuận lợi, có nhiều người qua lại và gần các trường học, văn phòng,… để dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

2. Thiết kế và trang trí quán cafe

Đây là một trong các yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng, tuy nhiên mở quán cafe 30 triệu một số vốn khá nhỏ vì vậy bạn chỉ nên đầu tư từ 1-3 triệu để thiết kế và trang trí cho quán mình. Để có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo thiết kế phù hợp, thu hút được khách hàng bạn có thể tham khảo các quán cafe khác hoặc những người có kinh nghiệm.

3. Tham gia các khóa học pha chế

Nếu như thiết kế, trang trí là các bước để thu hút khách hàng, thì chất lượng đồ uống chính là một trong những bước giúp “giữ chân” khách hàng. Vì vậy bạn nên tham gia khóa học pha chế trước khi mở quán để có thể tạo nên những cốc cafe chất lượng nhất. 

4. Mua sắm các trang thiết bị, nguyên vật liệu

Chất lượng đồ uống ngon hay không phụ thuộc vào nguyên liệu và các trang thiết bị pha chế. Tuy nhiên mở quán cafe với 30 triệu thì bạn chỉ nên mua những nguyên vật liệu, trang thiết bị cần thiết. Đối với các máy móc, trang thiết bị bạn có thể mua lại từ những địa chỉ bán đồ cũ uy tín hoặc những quán cafe đang sang nhượng để tiết kiệm chi phí. 

5. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Để mở quán cafe với 30 triệu thành công bạn nên thực hiện các chiến dịch quảng bá, tiếp thị cho các quán cafe. Hiện nay, có hai hình thức quảng bá mà bạn có thể lựa chọn:

- Quảng cáo truyền thống: phát tờ rơi, băng rôn, chương trình giảm giá,…

- Quảng cáo trên các trang mạng xã hội như chia sẻ các hình ảnh, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của quán lên Facebook, Instagram, Youtube,…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp cho các bạn mở quán cafe với 30 triệu thành công.

* Sưu tầm